Nấu món súp tôm Laksa bằng bếp từ Munchen
Beptumunchen.net – Tận hưởng cảm giác ngon ngọt của thịt tôm hùm và bí ngô vàng trong món súp hiện đại của Australia được nấu bằng bếp từ Munchen chắc hẳn sẽ làm các bà nội trợ hài lòng. Món súp tôm Laksa sẽ được nấu như thế nào cho đúng vị? Cùng bếp từ Munchen khám phá công thức của món ngon này nhé.
Chuẩn bị:
Bếp từ Munchen
500g bí ngô vàng, bóc vỏ, bỏ ruột, cắt thành miếng 1,5 cm
2 muỗng cà phê dầu ô liu
1 x 230g bột súp laksa
500ml (2 cốc) nước súp gà hãng Campbell
1 x 400ml sữa dừa tươi
750g tôm hùm xanh, bóc vỏ,bỏ đuôi, để nguyên vẹn
120g đỗ xanh hà lan, tước đầu, cắt theo đường chéo thành miếng 3cm
1 muỗng cà phê nước mắm
200g bánh phở/bún/mỳ sợi tùy thích
1/2 nhúm lá rau mùi tươi
1/2 nhúm lá bạc hà nhỏ tươi
25g giá đỗ trắng, tỉa rễ
Xắt lát mỏng ớt tươi, chanh thái miếng
Cách nấu món súp tôm Laksa hương vị Australia bằng bếp từ Munchen
Bước 1. Đặt nồi hấp có nước trên bếp từ Munchen. Đối với bếp từ Munchen M50 chọn chế độ BOILING, bếp từ Munchen G60 chọn chế độ công suất 100 – 120 độ C. Cho bí ngô vào nồi hấp, hấp khoảng 15 phút đến khi mềm.
Bước 2. Đặt chảo có dầu rán lên bếp từ Munchen M50, chọn chế độ HOT POT hoặc FRY. Đổ bột súp/nước súp Laksa vào nấu, khuấy đều trong 2 phút. Thêm nước cốt gà và nước cốt dừa, và khuấy để kết hợp.
Bước 3. Mang hỗn hợp vừa nấu vào một nồi nước sôi vừa tầm. Thêm tôm và đậu Hà Lan nấu trong khoảng 3-4 phút hoặc cho đến khi tôm vừa chín (nếu là tôm đông lạnh).
Bước 4. Thêm bí ngô vào hỗn hợp sữa dừa, nước cốt dừa, Laksa và nấu trong 1 phút hoặc cho đến khi sủi nhẹ. Nêm nước mắm vừa miệng.
Bước 5. Trong khi đó, trần phở/mỳ gạo/bún qua nước sôi sau đó xả nước lạnh để sợi dai hơn. Đối với mỳ gạo thì thời gian chờ mềm có thể lâu hơn.
Bước 6. Chia phở/bún/mỳ gạo trong bát phục vụ. Đổ nước vào hỗn hợp sữa dừa và bát, trang trí với rau mùi, bạc hà, giá đỗ và ớt, nếu muốn. Tắt bếp từ Munchen và vệ sinh mặt kính sạch sẽ cho các lần nấu kế tiếp.
Ẩm thực viên Chu Tùng Anh – Beptumunchen.net
Công thức của Alison Roberts, ảnh của John Paul Urizar, tham khảo taste.com.eu
0 nhận xét: